TIN TỨC NỔI BẬT

Tuyệt chiêu giúp thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Có rất nhiều khía cạnh phải xem xét khi bạn muốn tự tay thiết kế nội thất phòng khách phù hợp cho ngôi nhà của mình. Các yếu tố cơ bản bao gồm sự thoải mái của căn phòng, bố trí đồ nội thất, không gian dành cho đi lại và giải trí… Các khía cạnh trên cần có sự kết hợp cùng nhau một cách hợp lý.

Hãy đọc các bước dưới đây để tìm hiểu thêm về cách thiết kế nội thất và trang trí cho phòng khách của nhà bạn.

Bước 1: Xác định chức năng sử dụng chính của phòng khách nhà bạn

Phòng khách nhà bạn có thể sử dụng với mục đích chính là giải trí, nơi vui chơi của cả gia đình, không gian đọc sách hay xem tivi. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng với mục đích để giải trí thường xuyên, hãy xác định là sẽ có khoảng bao nhiêu khách, bạn sẽ cần phải đảm bảo bạn có đủ chỗ ngồi và không gian cho tất cả mọi người. Một không gian chật hẹp không thể làm cho cuộc vui chơi được trọn vẹn.

Nếu bạn không có kế hoạch tiếp khách thường xuyên, phòng khách nên được thiết kế để bạn có một không gian ấm cúng cho gia đình thông qua việc bày trí đồ nội thất một cách hợp lý hay việc kết hợp giữa màu sơn tường và màu của đồ nội thất. Hãy chắc chắn rằng căn phòng và đồ nội thất phù hợp cho nhiều hoạt động khác nhau.

Bước 2: Thiết kế không gian

Nếu căn phòng có một hình dạng khó định hoặc bất thường, rất lớn hoặc rất nhỏ, các ý tưởng trang trí và bố trí đồ nội thất theo phong cách truyền thống có thể không phù hợp với căn phòng. Hãy sử dụng đồ kích thước nhỏ trong một căn phòng nhỏ và đồ kích thước lớn cho một căn phòng lớn. Hãy sử dụng đồ nội thất với tỉ lệ hợp lý với kích thước phòng, như thế luôn đảm bảo căn phòng trông tự nhiên hơn. Sắp xếp vị trí đồ nội thất sao cho căn phòng luôn được gọn gàng và dễ dàng điều hướng.

Bước 3: Tạo ra một khu vực dành cho tiếp khách

Ghế sofa và các ghế khác nên được nhóm lại với nhau để mọi người có thể nói chuyện với nhau một cách dễ dàng. Lối đi từ các phòng khác được sắp xếp sao cho người đi bộ ra vào không ảnh hưởng nhiều đến những người đang trò chuyện. Khu vực tiếp khách cần đủ rộng để mọi người cảm thấy thoải mái cũng như dễ dàng điều khiển hành động của mình.

Bước 4: Tìm tiêu điểm cho phòng khách

Trong một số phòng, đây là một đặc điểm kiến trúc của ngôi nhà đẹp được tạo nên bởi cửa sổ hoặc chiếc lò sưởi. Với một số phòng khác mà tiêu điểm không được tạo nên từ kiến trúc, các tiêu điểm có thể được tạo nên bởi một đồ nội thất lớn, một bức tranh nghệ thuật hoặc một bức tranh treo tường.

Nếu chiếc Tivi trở thành tiêu điểm của căn phòng, hãy xem xét che đi màn hình tivi bằng một tấm ảnh nghệ thuật, một chiếc gương hay một tấm vải đẹp khi chiếc tivi không được bật. Căn phòng cần được thiết kế sao cho tiêu điểm của căn phòng phải thực sự nổi bật và những đồ nội thất khác không gây ra xung đột với nó.

Bước 5: Quyết định hình thức của căn phòng

Một căn phòng trang trọng sử dụng đồ nội thất có tính truyền thống, cổ, nội thất cao cấp và bóng bẩy.

Một căn phòng giản dị hơn có thể sử dụng những tấm thảm đơn giản và kết hợp trang trí bằng đồ điện.

Bước 6: Chọn một chủ đề hoặc một phong cách

Có rất nhiều chủ đề và phong cách hiện nay cho phòng khách của bạn. Ví dụ như kiểu chủ đề bãi biển, chủ đề rừng xanh, phong cách hiện đại, phong cách Á châu, phong cách mộc mạc cũng như các chủ đề rất cụ thể như tái tạo một căn phòng để hồi tưởng về một khoảng thời gian đặc biệt với những con người đặc biệt. Lựa chọn màu sắc, loại vải, đồ nội thất và tranh nghệ thuật để xác định được phong cách mà bạn mong muốn.

Kết luận

Có rất nhiều điều chúng ta cần phải làm để thiết kế nội thất phòng khách đẹp như mong muốn. Và cũng có rất nhiều gợi ý về cách trang trí nó. Tuy nhiên, bạn không thể chạy theo tất cả mọi lời khuyên, hãy xác định bạn thực sự muốn điều gì trước khi bạn thực sự bắt đầu. Hoặc nếu bạn không thể làm điều đó, hãy thuê chuyên gia thiết kế nội thất.

Xem thêm: Vách tắm kính cường lực || vách kính phòng tắm 

Related