TIN TỨC NỔI BẬT

Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế tủ bếp?

Việc ngoại hình 1 căn bếp tiện lợi khi nấu nướng, lại đem lại năng lượng và truyền cảm hứng cho người nội trợ là 1 việc không dễ dàng.


Chuẩn bị gì lúc thiết kế bếp?
Để bề ngoài 1 căn bếp như vậy, bạn phải tham khảo những khía cạnh sau:
một. tìm chất liệu tủ bếp thích hợp
tủ bếp là thành phần quan trọng nhất của bề ngoài bếp. Bạn sở hữu thể tìm rất nhiều chất liệu gỗ để thiết kế: gỗ ngẫu nhiên (gỗ xoan đào, gỗ sồi…) thường đem lại cảm giác ấm cúng, vật liệu nhân tạo (gỗ acrylic, laminate…) mang nhiều màu, thường đem đến cảm giác tiên tiến, gọn gàng, sạch sẽ cho bếp. không tính ấy, một số người thích sử dụng gỗ sồi nhập khẩu tạo nên 1 không gian sang trọng.
. Phụ kiện tủ bếp thông minh, làm công việc nội trợ trở nên thú vị
Theo 1 nghiên cứu gần đây, quãng đường đi của người nội trợ trong bếp sở hữu thể lên tới hàng nghìn cây số một năm. đấy là 1 con số đáng cần sửng sốt và cũng là điều chứng minh tầm quan trọng của phụ kiện tủ bếp.
Đừng bỏ quên vai trò của giá để bát đĩa, xoong nồi, dụng cụ nấu nướng, cũng như tay nâng cửa, những ray kéo trượt… bởi nó góp phần hỗ trợ đắc lực cho người nội trợ. một số phụ kiện phải được sắm lựa kỹ, ví dụ giá để bát đĩa cần nằm trong tầm có vừa cần, tay nâng trợ lực – làm việc đóng mở cánh tủ trên cao trở nên dễ dàng, hệ thống đèn tự động trong cửa tủ…
3. để ý tới “tam giác hữu dụng” trong thiết kế tủ bếp
“Tam giác hữu dụng” (kitchen "work triangle") là 1 thuật ngữ kinh điển trong bề ngoài tủ bếp gỗ . Đây là tam giác được tạo nên bởi ba thiết bị bếp quan trọng nhất: bếp nấu, tủ lạnh và chậu rửa. Ý nghĩa ứng dụng của “tam giác hữu dụng” là việc sắp xếp vị trí của ba trang bị này gần nhau 1 phương pháp hợp lý, vừa vặn mang khách hàng để thông minh các bước di chuyển trong bếp và thời gian nấu nướng.
Sau lúc xếp đặt thành công “tam giác hữu dụng”, những thiết bị khác trong bếp sẽ được cung cấp dựa vào vị trí của các đồ dùng này. Ví dụ, lò vi sóng được đặt trong khoảng từ tủ lạnh đến chậu rửa, hoặc tới bếp; lò nướng được đặt trong khu vực sắp bếp nấu và chậu rửa…
Dưới đây là một số gợi ý bố trí “tam giác hữu dụng”.
Như vậy, việc thứ nhất khi bạn nhận được một bản vẽ là nghiên cứu xem vị trí của ba thiết bị quan trọng nhất này nằm ở đâu? Chúng mang gần nhau không? Chúng với tiện dụng mang khả năng vận động của bạn?... Điều này là rất quan trọng để bạn tận hưởng khoảng trống bếp của riêng mình.
Hy vọng, những điều lưu ý trên đây sẽ có ích cho bạn, lúc bạn đang cực kỳ đau đầu tậu cho mình 1 giải pháp bề ngoài thông minh. ví như bạn còn băn khoăn, bạn có thể shop trực tiếp với nhân viên nhà hàng tủ bếp để được tư vấn miễn phí để có các loại tủ bếp đẹp nhất với chi phí hợp lí nhất

Xem thêm các trang có liên quan khác: Vách kính cường lực | Kính màu | Vach tam kinh

Related